Bà bầu mấy tháng được đi máy bay?

Trong các vị khách của hãng hàng không thì ngoài trẻ nhỏ còn có một đối tượng được quan tâm nữa đó là phụ nữ mang thai. Vậy thì bà bầu mấy tháng được đi máy bay? Liệu bà bầu đi máy bay có sao không?… Muôn vàn câu hỏi được đặt ra cho Vlink.Vn khi tư vấn cho những vị khách đang mang bầu cần đi máy bay.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay thông tin thú vị về việc bà bầu đi máy bay dưới đây.

Bà bầu mấy tháng được đi máy bay?

Bầu bầu vẫn có thể tham gia vào các tuyến bay nội địa ngắn khi sức khỏe hoàn toàn ổn định. Tuy nhiên, do càng bay lên cao môi trường áp suất thay đổi, máu khó lưu thông tuần hoàn đều trong cơ thể được nên tốt nhất các bà bầu từ 27 tuần trở đi không nên đi máy bay. Vậy bà bầu mấy tháng được đi máy bay?

Nhiều hãng hàng không sẵn sàng từ chối khách có bầu trên 35 tuần để đảm bảo an toàn, tránh sự cố xấu xảy ra.

Sức khỏe của bà bầu không tốt, dễ sinh non, sinh con nhiều lần… thì sẽ không được bay nếu như không có bác sĩ đi cùng. Với những trường hợp như vậy thì chúng ta không nên tham gia vào chuyến bay để vừa không làm hại sức khỏe của bản thân lại không làm hại ảnh hưởng đến người khác.

Giấy tờ và thủ tục bay của bà bầu

ba-bau-di-may-bay-co-sao-khong-1

Nếu muốn đi máy bay thì bà bầu cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý, thủ tục liên quan đến như giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy cam kết của bác sĩ, giấy miễn trách nhiệm cho hãng hàng không… và hàng loạt các giấy tờ liên quan để có thể có những thông tin chính xác nhất tiện cho việc chăm sóc hành khách là bà bầu trên chuyến bay.

Những người có tâm lý không ổn định dù thai kỳ còn ít ngày tuổi nhưng vẫn không nên tham gia bay. Vì tâm sinh lý của người mang thai đã rất khó chịu, mệt mỏi nên ngồi máy bay nhiều giờ liên tục sẽ gây ra nhiều bệnh về huyết áp, tim mạch…

Suy ra bà bầu từ những tháng đầu tiên của thai kỳ cho đến tuần thứ 27 có thể tham gia đi máy bay, còn những tuần trở về sau khi thai kỳ to cố gắng hạn chế đi lại và tốt nhất không nên bay.

Chúng ta chắc hẳn đã tự có câu trả lời cho bà bầu mấy tháng được đi máy bay để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể tạo điều kiện cho chuyến bay diễn ra thành công.

Bà bầu đi máy bay có sao không?

Nếu như chúng ta có sức khỏe tốt thai kỳ chưa phải trên 32 tuần thì đi máy bay sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến thai nhi. Mặc dù việc thay đổi áp suất không khí sẽ dẫn đến nhiều điều không thuận lợi cho việc lưu thông máu đến nuôi dưỡng thai nhưng thai kỳ nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều.

Vì vậy, bà bầu đi máy bay có sao không sẽ được trả lời là không sao.

ba-bau-di-may-bay-co-sao-khong-2

Để chắc chắn an toàn thì không nên đi khi sức khỏe yếu, thai kỳ to. Đặc biệt đối với các trường hợp bắt buộc phải bay kể cả khi thai lớn thì cần có bác sĩ riêng đi cùng trên chuyến bay để chăm sóc, hỗ trợ bà bầu.

Hiện nay các hệ thống hàng không và trên mỗi chuyến bay đều có những phương tiện vô cùng hiện đại, nhân viên hàng không trang bị kiến thức về cả y khoa để hỗ trợ các hành khách những vấn đề đơn giản, thường gặp nhất nên khách hàng khi có bất cứ vấn đề gì có thể nhờ sự hỗ trợ từ tiếp viên hàng không.

Bà bầu đi máy có sao không? hoàn toàn phụ thuộc một phần vào chính chúng ta. Bởi nếu có bệnh trong người và sức khỏe thai sản không tốt mà vẫn cố tình đi thì khi xảy ra sự cố bên hàng không sẽ không chịu trách nhiệm. Muốn an toàn cho bà bầu khi đi máy bay thì hãy tuân thủ đầy đủ các quy định và có các thông tin giấy tờ chính xác về thai kỳ để nhân viên hàng không dễ dàng quan tâm, chăm sóc hơn.

 

Gửi phản hồi