Cách xử lý khi trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh

Sau khi hoàn tất các thủ tục đặt vé máy bay cho cả gia đình xong, nhiều người hốt hoảng lo lắng khi phát hiện giấy khai sinh của con không thấy đâu. Bởi không biết trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh có bay được không?

Cách xử lý khi trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không thì trẻ em khi chưa đủ tuổi làm thẻ căn cước công dân (từ 14 tuổi trở lên) thì khi đi máy bay trong các chuyến nội địa phải xuất trình giấy tờ, trong đó có giấy khai sinh.

Vậy nếu như trong trường hợp chúng ta không tìm thấy hoặc làm mất giấy khai sinh của con trước ngày bay thì nên xử lý như thế nào?

Mặc dù, trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh sẽ không hoàn thành thủ tục bay nhưng nếu có các giấy khác thay thế thì vẫn có thể tiếp tục bay. Vì thế, bố mẹ có thể lên ủy ban xã, phường nơi mình sinh sống xin giấy chứng thực về thông tin của các em có dấu giáp biên lai và kèm ảnh của các em.

Như vậy thì việc trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh vẫn hoàn toàn có thể khắc phục và xử lý nhanh chóng.

tre-em-di-may-bay-khong-co-giay-khai-sinh-1

Còn trong trường hợp trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh vì lý do là các em vẫn là trẻ sơ sinh, chưa đủ tháng để làm giấy khai sinh ngay được thì có thể thay bằng giấy chứng sinh. Quy định của các hãng hàng không rất nghiêm ngặt trong vấn đề làm thủ tục giấy tờ nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ riêng được thông qua nếu như chúng ta tuân theo và giải quyết kịp thời.

Tuy nhiên, để đảm bảo đúng giờ bay và việc làm các giấy tờ thủ tục lúc check in nhanh chóng thì chúng ta nên kiểm tra đầy đủ giấy tờ, thông tin và để riêng cho các thành viên trước khi đến ngày bay.

Với việc xử lý như trên thì câu trả lời cho trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh vẫn có thể được bay.

Một số chú ý cần quan tâm khi trẻ em đi máy bay

Rất nhiều trường hợp các bậc phụ huynh do bay lần đầu nên các giấy tờ, thủ tục đều không chuẩn bị đầy đủ. Vì thế những thông tin sau đây khi cho trẻ em đi máy bay bố mẹ cần phải hết sức quan tâm.

Đối với trẻ từ 2-14 tuổi khi đi máy bay cần phải có giấy khai sinh, hoặc nếu như không đi cùng bố mẹ đi với người thân khác phải có giấy ủy quyền từ người đại diện pháp lý của các em. Còn trẻ dưới 2 tuổi thì cần giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh. Khi đặt vé thì chúng ta nên đặt hai ghế cạnh nhau để tiện chăm sóc cho các em trong quá trình bay.

30771955 - happy family holding boarding pass and passport at airport

Vé của trẻ em ở mỗi hãng khác nhau và quy định về số trẻ em trên chuyến bay cũng khác nhau. Khi đặt vé chúng ta nên nhờ sự tư vấn cụ thể, chi tiết để đảm bảo vé cho trẻ em vẫn còn đủ và chuẩn bị chi tiết các thông tin, giấy tờ cần mang theo.

Mỗi một độ tuổi lại có những quy định riêng nên việc tham khảo thông tin trước khi đặt vé máy bay sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bay của chúng ta thuận lợi.

Cũng như vấn đề trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh nếu như chúng ta biết trước các tình huống và cách xử lý thì mọi việc đều trở nên dễ dàng, không có gì phải lo lắng, băn khoăn.

Chính vì có nhiều vấn đề xoay quanh việc cho trẻ em đi máy bay nên khi khách hàng muốn đặt vé cho cả trẻ em bay cùng thì Vlink.Vn luôn tư vấn, hỗ trợ chi tiết cho khách hàng mọi vấn đề để có thể có được những hành trình bay tốt nhất.

Gửi phản hồi