Lưu ý khi đặt vé máy bay tết

Tết nguyên đán 2019 sắp cận kề nên các hãng hàng không bắt đầu mở bán vé phục vụ cho hành khách đặt vé máy bay sớm. Do lượng mua vào dịp cuối năm nhiều, giá vé cao nên việc đặt vé máy bay tết chúng ta nên có những kế hoạch cụ thể từ sớm để có thể đặt được vé giá rẻ – chất lượng.

Một vài lưu ý sau đây khi đặt vé máy bay tết mà Vlink.Vn nghĩ sẽ giúp cho các bạn được rất nhiều trong việc có hay không nên mua vé máy bay sớm?

Xác định lịch nghỉ tết để đặt vé máy bay tết

Muốn đặt mua sẵn vé máy bay sớm cho dịp nghỉ tết thì việc đầu tiên bao giờ cũng là xem lịch nghỉ tết. Bởi khi xác định được thời gian bay đi và về sớm, cụ thể chúng ta sẽ biết chính xác thời gian mà mình cần book vé là bao giờ. Điều này rất có lợi cho việc đặt vé máy bay tết 2019.

Nếu như chúng ta muốn đặt vé sớm mà chưa có công bố chính xác về lịch nghỉ tết thì có thể tham khảo lại thời gian nghỉ tết của các năm trước. Bởi thực tế thì lịch nghỉ tết của các năm cũng không khác nhau là bao nên dựa vào đó để có những kế hoạch chuẩn bị trước.

Ngay từ tháng 9, tháng 10 một số hãng bay như Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar đã mở bán vé tết phục vụ mọi người mua vé sớm. Nên nếu có ý định bay thì chúng ta nên xem xét việc đặt vé máy bay trong khoảng thời gian này.

Xác định lịch nghỉ tết để đặt vé máy bay tết

Lựa chọn hãng hàng không để đặt vé máy bay tết

Mức giá vé máy bay đều được công bố có niêm yết rõ ràng nên khách hàng không phải lo sẽ bị chịu giá cao. Tuy nhiên, việc book vé máy bay trước bao giờ cũng có lợi thế hơn vì các hãng hàng không vẫn luôn đưa ra những chương trình, ưu đãi dành cho khách hàng của mình. Chưa kể, càng đặt vé cận ngày thì khả năng chịu các mức chi phí phát sinh sẽ càng cao hơn.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu lựa chọn hãng hàng không để đặt vé máy bay tết là lưu ý vô cùng quan trọng. Chất lượng dịch vụ bay cũng như giá vẽ của mỗi hãng hàng không đều khác nhau. Do đó đặt vé máy bay tết nếu muốn có chất lượng dịch vụ tốt thì đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua một số hãng như Vietnam Airlines. Muốn giá rẻ hơn thì chúng ta có thể lựa chọn sang Vietjet.

Khi đã xác định được thời gian, hãng hàng không mình muốn bay thì chúng ta có thể chuẩn bị tinh thần để săn vé giá rẻ hoặc đặt vé sớm.

Tìm hiểu một vài thông tin thủ tục trước khi bay

Đối với nhiều người thì việc đi máy bay hay những quy định thủ tục thuộc như trong lòng bàn tay, nhưng cũng có không ít người lần đầu tiên đi máy bay mọi thứ vẫn rất bỡ ngỡ. Do đó để sẵn sàng cho chuyến bay nghỉ tết nên tự mình nắm được một vài thông tin trước khi bay.

Cách mua vé máy bay online như thế nào để tránh mất thời gian đến tận các điểm giao dịch, phòng bán vé…Nên chuẩn bị thẻ thanh toán như visa, ATM có đăng ký internet banking để thanh toán khi mua vé máy bay trực tuyến.

Đặt mua vé máy bay trực tuyến

Hay như việc chuẩn bị chứng minh thư/thẻ căn cước trước lúc check in tại sân bay. Những quy định chung đối với hành khách của từng hãng hàng không… Đây đều là những kiến thức mà chúng ta ít nhiều nên biết để tránh “lạc hậu” trong mắt những người khác hoặc gây khó khăn, trục trặc cho quá trình bay của chúng ta.

Những lưu ý về đặt vé máy bay tết không có gì to tát, khó khăn nhưng nếu chúng ta có thể đặt vé sớm, tìm hiểu về các hãng hàng không trước khi đặt vé máy bay thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thực tế cho mình. Đây chính là kinh nghiệm mà Vlink.Vn thấy hầu hết khách hàng sau khi thực hiện những chuyến bay xong chia sẻ lại. Vì vậy, hãy chú ý từ những vấn đề nhỏ nhất để có được những chuyến bay an toàn – chất lượng.

 10 total views

Gửi phản hồi