Những lưu ý khi cho trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi đặt vé máy bay, Vlink.Vn nhận thấy có rất nhiều người thắc mắc và chưa nắm rõ được các vấn đề liên quan đến việc cho trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ cần chú ý những gì? Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu thêm một vài thông tin quan trọng cần biết khi cho trẻ em đi máy bay cùng người thân hoặc khi không có cha mẹ đi cùng.

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ em đi máy bay hay người lớn đều cần phải tuân thủ những quy định về an toàn cũng như mọi yêu cầu từ phía các hãng hàng không quy định. Mặc dù mỗi hãng hàng không đều có quy định về mức giá vé đối với trẻ em đi máy bay là khác nhau nhưng vẫn có một vài điểm chung mà cha mẹ cần lưu ý.

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi

Trẻ em từ 12 tuổi – 14 tuổi được phép đi máy bay một mình. Tuy nhiên trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ thì trước khi lên máy bay cần có người đại diện đi cùng để hoàn thành các thủ tục check in. Đặc biệt, các em phải hoàn thành các thông tin, thủ tục giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, giấy cam kết ủy quyền khi có sự cố xảy ra bên hãng hàng không sẽ không có trách nhiệm liên quan.

Đi kèm với người lớn trên 18 tuổi

Ngoài ra, một trường hợp nữa mà trẻ em máy bay không cùng bố mẹ là các em đi với người trên 18 tuổi. Các em chỉ cần từ 2 tuổi trở lên và khi đi có người lớn trên 18 tuổi đủ tuổi chịu mọi hành vi pháp lý thì sẽ được mang các em đi cùng.

tre-em-di-may-bay-khong-cung-bo-me-1

Trường hợp này khi trẻ em đi máy bay cần có giấy xác nhận nhân thân của người đi cùng các em hoặc có giấy ủy quyền từ phía cha mẹ các em. Người đi cùng phải cung cấp đầy đủ thông tin, chứng minh thư… cho bộ phận kiểm soát vé để nắm bắt được thông tin của người đi cùng.

Trẻ em trên 14 tuổi

Trường hợp trẻ em đi máy bay không cần bố mẹ, các em có thể tự đi một mình là khi các em trên 14 tuổi. Ở độ tuổi này các em hoàn toàn có thể nhận thức được mọi việc và chịu trách nhiệm với những hành vi của mình. Do đó các em có quyền được tự tham gia chuyến bay mà không cần bố mẹ đi kèm.

Hoàn thành đầy đủ giấy tờ đối với trẻ em đi máy bay ở độ tuổi trên 14 gồm có giấy chứng minh thư hay thẻ căn cước, vé máy bay, hộ chiếu nếu bay quốc tế.

Nhìn chung, trẻ em đi máy bay không cần bố mẹ cũng được nhưng phải tuân thủ theo đúng các quy định được đề ra để đảm bảo an toàn của hãng hàng không.

Trẻ em đi máy bay cùng người thân

Ở trên là trường hợp trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ vậy khi đi cùng người thân thì như thế nào?

Khi đi cùng với bố mẹ thì trẻ em đi máy bay trên một tháng tuổi cùng có thể bay và cần có giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh phù hợp với độ tuổi của các em.

Trẻ em đi máy bay cùng người thân là việc hiển nhiên và hầu hết các chuyến bay nào cũng có. Nên bố mẹ chỉ cần mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho các con để hoàn tất thủ tục.

tre-em-di-may-bay-khong-cung-bo-me-2

Từ 2 đến 12 tuổi khi trẻ em đi máy bay cùng người thân vẫn phải mang theo giấy khai sinh, giấy ủy quyền của người đại diện pháp lý nuôi các em như cha mẹ khi cho đi cùng người thân…

Trong quá trình đặt vé máy bay cho các em bố mẹ, người thân nên chú ý đến việc chuyến bay đó có thể cho phép mang thêm trẻ em không? Vì mỗi một chuyến bay dù các em không chiếm số lượng ghế nhưng theo quy định cho phép chỉ có khoảng 15-16 em trong một chuyến bay.

Tất cả những thông tin về việc trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ tưởng như rất đơn giản nhưng nếu không nắm được khi làm thủ tục check in cho các em cha mẹ sẽ rất lúng túng và ảnh hưởng đến thời gian bay. Vì thế hãy lưu ý một vài thông tin này nhé!

Gửi phản hồi