Quy định bà bầu đi máy bay như thế nào?

Khi chuẩn bị cho phụ nữ có thai đi máy bay chúng ta cần phải chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục như thế nào? Mỗi một hãng hàng không có những quy định bà bầu đi máy bay riêng nên khi xác định lựa chọn đi hãng hàng không nào thì chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ. Trong trường hợp chúng ta chưa biết đi hãng nào mà muốn tìm hiểu trước về yêu cầu của hãng hàng không đối với phụ nữ mang thai thì chắc chắc không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Quy định chung của bà bầu đi máy bay

Một trong những loại hình phương tiện giao thông có nhiều quy định nhất đối với hành khách là hàng không. Vì thế, những đối tượng thuộc diện đặc biệt như phụ nữ mang thai thì cần phải làm đúng theo quy định bà bầu đi máy bay để đảm bảo yêu cầu cho hành khách, cũng như quyền lợi mà hành khách được hưởng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Theo quy định bà bầu đi máy bay chung hiện nay thì các hãng hàng không đều có quyền từ chối những phụ nữ mang thai có vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý không ổn định, hoặc những người mang thai ở ngoài tuần 36.

Phụ nữ có tiền sử sinh non, thời gian mang thai chưa được xác định hoặc không có giấy tờ chứng thực từ phía bác sĩ…chắc chắn sẽ không đủ điều kiện để tham gia bay. Do đó, những người thân cần phải giúp các bà bầu hoàn thiện những vấn đề trên hoặc hạn chế tối đa nhất việc cho các chị em bay trong thời kỳ nguy hiểm này.

quy-dinh-ba-bau-di-may-bay-1

Quy định bà bầu đi máy bay của từng hãng hàng không

Như trên đã nói mỗi hãng hàng không có quy định riêng, vì thế khách hàng có thể tham khảo quy định bà bầu đi máy bay của từng hãng sau đây.

Hãng hàng không Jetstar

Jetstar là hãng hàng không giá rẻ được nhiều người ưa chuộng nhưng dù thủ tục thoải mái hơn so với Vietnam Air thì đối với bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì cũng vẫn rất nghiêm ngặt. Từ 32-35 tuần không nên đi, muốn đi cần bác sĩ và trên 36 tuần có quyền được từ chối vận chuyển. Mang theo sổ khám bệnh có hiệu lực trước 7 ngày để làm thủ tục check in, kiểm tra trước khi bay.

Từ tuần 28-32 cần có giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi bay. Trong trường hợp cố tình vi phạm các quy định bà bầu đi máy bay thì có thể không hoàn lại vé và xử lý theo đúng luật.

Hãng hàng không Vietnam Air

quy-dinh-ba-bau-di-may-bay-2

Vietnam Air là hãng hàng không nổi tiếng hàng đầu về chất lượng dịch vụ. Vì vậy, với hãng bay này thì trên 32 tuần đã có thể từ chối nhận hành khách mang thai. Đối với bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì thì cũng rất đơn giản là các giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe ổn định, thai kỳ rõ ràng.

Ngoài ra, còn có những quy định chung như trên mà chúng ta đã biết về quy định bà bầu đi máy bay như thế nào.

Hãng hàng không Vietjet

Phụ nữ có thai 27 trở ra khi sử dụng bay Vietjet cần có giấy miễn trách nhiệm, giấy khám sức khỏe thời hạn trước 7 ngày để nhân viên an ninh kiểm tra.

Nhiều trường hợp đặc biệt, hãng hàng không cũng chấp nhận để phụ nữ bay khi tình trạng sức khỏe không được đảm bảo nhưng có đầy đủ các giấy tờ như giấy miễn trách nhiệm, giấy cam kết tình trạng sức khỏe và có bác sĩ, y tá hỗ tống trên chuyến bay chăm sóc riêng…

Tất cả những quy định bà bầu đi máy bay hay bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì của hàng không đều hướng đến mục đích chung là vấn đề an toàn – sức khỏe cho phụ nữ có thai. Nắm bắt được các vấn đề, yếu tố này để hoàn thiện, chuẩn bị thủ tục nhanh chóng, đơn giản không mất nhiều thời gian hơn.

 

Gửi phản hồi