Quy định của Vietjet, Jetstar về phụ nữ mang thai đi máy bay

Hàng không Việt Nam hiện nay có thể nói là khá phát triển với sự ra đời của nhiều hãng hàng không giá rẻ để đáp ứng nhu cầu bay ngày càng nhiều của hành khách như Vietjet, jetstar. Vậy thì quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet, jetstar như thế nào? Việc chuẩn bị sẵn các kiến thức trước khi bay sẽ có lợi rất nhiều để chúng ta làm thủ tục, giấy tờ.

Quy định của Vietjet về phụ nữ mang thai đi máy bay

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay vietjet về vấn đề này cũng vô cùng khắt khe để đảm bảo sự an toàn cho hành khách trong suốt chặng bay.

Tuổi thai kỳ từ 27-32 tuần là giai đoạn thai kỳ tương đối lớn nên Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay vietjet ở giai đoạn này cần có các giấy tờ về sức khỏe của cả mẹ và con, sổ theo dõi khám bệnh của thai kỳ trước 7 ngày tính đến thời điểm bay.

Bà bầu đi máy bay Vietjet từ tuần thứ 27 khi làm thủ tục cần phải ký vào giấy miễn từ trách nhiệm theo yêu cầu của Vietjet. Sau này nếu có việc gì xảy ra thì Vietjet sẽ không phải chịu trách nhiệm vì người bay hoàn toàn chịu mọi vấn đề khi đã ký cam kết.

Trong trường hợp sức khỏe yếu, dễ sinh non hoặc ở tuần thứ 32 Vietjet có quyền từ chối không nhận vận chuyển hành khách. Vì thế, khi đặt vé cho bà bầu đi máy bay vietjet cần lưu ý đến điều này để cân nhắc, sắp xếp thời gian bay phù hợp.

quy-dinh-phu-nu-mang-thai-di-may-bay-vietjet-1

Trong quá trình làm thủ tục check in cần tuân thủ các quy định phụ nữ mang thai đi máy bay vietjet để chuyến bay có thể diễn ra đúng giờ – an toàn.

Quy định bà bầu đi máy bay jetstar

Ngoài hãng hàng không giá rẻ Vietjet được nhiều người lựa chọn thì jetstar đến nay cũng được nhiều người sử dụng. Mặc dù chất lượng dịch vụ chưa được đảm bảo nhưng so với giá thành thì vẫn đáng để chúng ta lựa chọn.

Trong khi bà bầu đi máy bay jetstar cũng cần phải tuân theo những quy định nhất định. Tất cả các quy định này đều được đưa ra dựa trên tình hình thực tế của khách hàng sau nhiều lần bay.

Bà bầu đi máy bay jetstar cần có sổ khám thai định kỳ có hiệu lực trước 7 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Sau khi nhân viên hãng hàng không check in theo quy định duyệt thì chúng ta mới có thể tiếp tục trình các giấy tờ khác để hoàn thiện.

quy-dinh-phu-nu-mang-thai-di-may-bay-vietjet-2

Đối với Jetstar thì trên 36 tuần thai sẽ không được bay và những ai có tình trạng về huyết áp, tim mạch…khi mang thai cũng bị từ chối. Vì áp suất không khí trên không khác biệt hoàn toàn với ở dưới đất dẫn đến việc hô hấp, lưu thông máu kém dẫn đến nhiều vấn đề bất lợi cho bà bầu đi máy bay jetstar. Đặc biệt có thể gây sinh non vô cùng nguy hiểm.

Từ 28-32 tuần các bà bầu cần phải có giấy miễn trừ trách nhiệm. Đây dường như là quy định bắt buộc chung dành cho tất cả các hãng hàng không hiện nay.

Nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình bay thì hành khách nên thành thật trong vấn đề khai báo thông tin, tình trạng sức khỏe của mình để có bác sĩ, y tá hay có những phương án chăm sóc đặc biệt khi bay. Không nên vì nhất định phải bay mà làm ảnh hưởng đến chuyến bay của những người cùng bay và làm hại đến sức khỏe của chính mình.

Một chuyến bay đối với bà bầu của tất cả các hãng hàng không là một chuyến bay an toàn, chất lượng. Quy định của Vietjet về phụ nữ mang thai đi máy bay nói riêng hay quy định của hãng hàng không nói chung đều cần phải tuân theo. Ngoài ra khi các bà bầu tham gia bay ngoài việc hoàn thiện giấy tờ, thủ tục của hãng bay thì nên tập những động tác co duỗi chân tay đơn giản để tránh tê bì, khó lưu thông máu do ngồi nhiều giờ trên chuyến bay.

 

Gửi phản hồi