Quy định của Vietjet khi cho trẻ em đi máy bay

Trẻ em là đối tượng hành khách vô cùng đặc biệt đối với bất cứ một hãng hàng không nào nói chung. Tuy nhiên, về các quy định cũng như giá vé thì các hãng có sự khác nhau. Vì thế, Vlink.Vn sẽ đưa đến những thông tin về việc trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet và trên 2 tuổi thì sẽ có yêu cầu những gì để khách hàng có được những chuyến bay tốt nhất.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Mức giá vé của Vietjet cho trẻ dưới 2 tuổi

Vietjet là một trong những hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam nên mức giá vé cũng rất mềm cho tất cả các đối tượng nói chung.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet chỉ phải đóng 100.000VNĐ cho tuyến bay nội địa và 200.000VNĐ cho chuyến quốc tế. Bởi trẻ em dưới e tuổi còn rất bé không thể ngồi một mình một ghế nên buộc phải ngồi cùng ghế với bố mẹ hoặc người thân.

Quy định về trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Vietjet nhận trẻ em sơ sinh từ 14 ngày tuổi và khi cho trẻ em đi máy bay ở độ tuổi này nếu như chưa có giấy khai sinh thì cha mẹ nên chuẩn bị giấy chứng sinh cho các em để hoàn thành thủ tục, quy định của hãng hàng không.

tre-em-duoi-2-tuoi-di-may-bay-vietjet

Còn trên 1 tháng tuổi là các em đã có giấy khai sinh thì bố mẹ nên mang theo để check in.

Vietjet chỉ nhận vận chuyển những trẻ em khỏe mạnh, đầy đủ các thông tin khai báo để đảm bảo an toàn. Vì trẻ còn nhỏ nên mỗi người lớn chỉ được kèm 1 trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi.

Nếu nhiều gia đình có 2 em bé sơ sinh bay nhưng lại chỉ có ba hoặc mẹ đi kèm thì buộc phải thuê thêm nhân viên của hãng hàng không để chăm sóc. Vấn đề này chúng ta cũng nên tìm hiểu và đặt vấn đề trước để có thể sắp xếp bố trí hợp lý nhất.

Những trẻ em bị thiếu tháng, sức khỏe kém muốn bay cần phải hoàn thành các xác nhận về sức khỏe trước chuyến bay hoặc có y tác, bác sĩ đi kèm theo.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietjet

Giá vé cho trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietjet

Ở độ tuổi từ 2 trở lên các em phải mua vé máy bay với mức giá gần như người lớn theo quy định, thấp hơn so với vé người lớn khoảng 50.000VNĐ. Hãng Vietjet thường xuyên có những chương trình khuyến mại, giảm giá đặc biệt để khách hàng có được những giá vé hấp dẫn. Vì thế, nếu có thể săn được những giá vé 0đ thì chúng ta sẽ tiết kiệm được khoản chi phí.

tre-em-tren-2-tuoi-di-may-bay-vietjet

Quy định về trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietjet

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietjet phải chuẩn bị giấy tờ như giấy khai sinh, giấy ủy quyền trong trường hợp các em không đi cùng bố mẹ mà đi cùng người thân thì buộc phải có giấy ủy quyền pháp lý, để khi có vấn đề gì bên cơ quan hàng không có thể liên hệ với người chịu trách nhiệm đi cùng các em.

Ở độ tuổi này các em hoàn toàn có thể đi với người thân khác ngoài cha mẹ chỉ cần có đầy đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu của Vietjet.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietjet phải đặt vé riêng nhưng bố mẹ nên đặt vé ngồi cạnh con để chăm sóc. Trẻ trên 14 tuổi có thẻ căn cước hoặc chứng minh thư có thể tự bay một mình nhưng cần có người đại diện đứng ra làm thủ tục check in trước khi bay.

Tất cả những vấn đề về việc trẻ em trên dưới 2 tuổi đi máy bay vietjet đều được cập nhật hàng ngày để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của khách hàng. Không những thế, nếu bạn muốn tìm hiểu về quy định này của hãng khác như Vietnam Airlines, Jestar… thì Vlink.Vn đều sẵn sàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào của khách hàng.

Gửi phản hồi