Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airline mới nhất

Thủ tục giấy tờ của hãng hàng không nghiêm ngặt và khó khăn hơn rất nhiều lần so với việc chúng ta sử dụng các phương tiện khác. Vì thế hiểu được những thông tin quan trọng, cần thiết như quy định trẻ em đi máy bay vietnam airline chúng ta sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc làm giấy tờ trước giờ bay cho con em mình.

Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airline

Dù chúng ta chọn hãng hàng không Vietjet, Jetstar hay Vietnam airline…thì cũng đều phải tuân thủ các quy định về thủ tục bay. Tuy nhiên mỗi hãng có những yêu cầu riêng đối với hành khách.

Quy định trẻ em đi máy bay vietnam airline được biết đến là một trong những hãng bay có nhiều yêu cầu về vấn đề an toàn nhất đối với các hành khách nhỏ tuổi của mình.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay vietnam airline

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay vietnam airline sẽ phân ra làm hai loại nhỏ như sau:

quy-dinh-tre-em-di-may-bay-Vietnam-Airlines-1

Trường hợp trẻ sơ sinh từ 3 tuần tuổi trở lên đến 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì cần phải làm giấy chứng sinh để có thể bay. Nếu như các bé có vấn đề về sức khỏe hay sinh non… thì cần phải có giấy chứng nhận về sức khỏe hoặc có bác sĩ, ý tá đi cùng khi lên máy bay.

Trẻ từ 2 tháng tuổi đến 2 tuổi thì phải đảm bảo có giấy khai sinh. Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay vietnam airline vì còn quá nhỏ nên bắt buộc phải kèm theo bố mẹ đi cùng để tiện chăm sóc các em. Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay vietnam airline cũng như một số hãng khác là mỗi bé dưới 2 tuổi phải được kèm với một người lớn và được ngồi chung ghế với người thân, không chấp nhận một người lớn chăm sóc 2 bé.  Vì vậy cần phải bố trí, sắp xếp người thân đi cùng để cùng chăm sóc trẻ nhỏ.

Trong quá trình vận chuyển nếu muốn đăng ký xe nôi cho bé dưới 11 kg thì nên đăng ký trước 24h với bộ phận nhân viên hàng không để được sắp xếp.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietnam airline

Theo quy định trẻ em đi máy bay vietnam airline thì ở độ tuổi trên 2 tuổi trở lên các em cần có giấy khai sinh. Vietnam airline chấp nhận cả trường hợp các bé tự đi máy bay một mình từ 6-12 tuổi hoặc trẻ có thể đi cùng với tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, giấy tờ để các em ở độ tuổi này được đi máy bay một mình cần có giấy ủy quyền của người đại diện pháp lý đang nuôi các em là bố mẹ, người đi cùng sẽ nhận được sự ủy quyền chăm sóc các em.

Từ 14 tuổi đến 18 tuổi các em cần có thêm thẻ căn cước công dân để có thể tự tham gia chuyến bay một mình, chỉ cần có người đến sân bay cùng làm thủ tục check in và ký vào giấy ủy quyền.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietnam airline phải đóng giá vé như giá vé người lớn hoặc bằng 90% giá vé theo quy định.

quy-dinh-tre-em-di-may-bay-Vietnam-Airlines-2

Nhìn chung, quy định trẻ em đi máy bay vietnam airline cũng không có gì phức tạp, khó khăn nên các hành khách hãy chấp hành đầy đủ để đảm bảo quyền lợi cho chính mình và an toàn cho chuyến bay. Hãy lưu ý những thông tin liên quan đến trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay vietnam airline hoặc dưới 2 tuổi nếu như gia đình nhà mình sắp bay mà có các thành viên ở độ tuổi này để có những chuẩn bị tốt nhất.

Nếu có vấn đề gì có thể liên hệ ngay với Vlink.Vn để hiểu hơn về hành trình bay, cũng như những quy định, yêu cầu cần có trong một chuyến bay dành cho đối tượng là trẻ em. Hoặc vào website Vlink.Vn để xem giá vé và nhiều thông tin hấp dẫn khác về quy định trẻ em đi máy bay vietnam airline.

Gửi phản hồi