Thủ tục cho trẻ em đi máy bay cần những gì?

Trẻ em đi máy bay cần phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ thủ tục liên quan. Nên nếu các bậc phụ huynh chưa biết thủ tục cho trẻ em đi máy bay như thế nào thì không thể bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

Thủ tục cho trẻ em đi máy bay cần những gì?

Theo quy định chung của các hãng hàng không thì thủ tục cho trẻ em đi máy bay đều cần những giấy tờ như nhau nhưng có sự khác nhau về yêu cầu theo độ tuổi.

Trẻ em dưới 2 tuổi

Trẻ em dưới 2 tuổi nhiều em đã có giấy khai sinh nhưng nhiều trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi chưa làm kịp giấy khai sinh mà cần gấp phải đi máy bay thì phải thay bằng giấy chứng thực của cơ quan xã, phường xác nhận hoặc giấy của người đại diện pháp lý nuôi dạy các em. Trẻ em ít hơn 48 giờ tuổi sẽ không được phép đi máy bay.

Thường thì trẻ em đi máy bay dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí và ngồi cùng ghế với bố mẹ để tiện chăm sóc. Tuy không chiếm số lượng ghế trên máy bay nhưng để đảm bảo đúng quy định số hành khách trên chuyến bay thì bố mẹ nên báo cho đơn vị hàng không khi cho trẻ em đi máy bay cùng.

thu-tuc-cho-tre-em-di-may-bay-1

Đồng thời cũng nhận được hướng dẫn chi tiết hơn về các thủ tục cho trẻ em đi máy bay ở độ tuổi này như thế nào trong quá trình đặt vé máy bay.

Trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi

Trẻ em ở độ tuổi này đã có thể đi máy bay cùng với những người thân khác không nhất thiết phải là bố mẹ. Tuy nhiên thủ tục cho trẻ em đi máy bay ở trường hợp độ tuổi này cần phải có giấy ủy quyền từ phía người đại diện pháp lý của các em xác nhận đồng ý để những người thân quen đi cùng các em.

Trong khi check in các em cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân, giấy khai sinh và có giấy ủy quyền. Trường hợp các em làm mất giấy khai sinh thì người thân nên xin giấy xác nhận tại các cơ quan xã phường.

Thủ tục cho trẻ em đi máy bay rất đơn giản nên hãy chuẩn bị thật đầy đủ để khi đến check in có thể hoàn tất nhanh chóng. Chỉ cần nhớ khi đặt vé nên đặt hai ghế cạnh nhau để người thân tiện chăm sóc cho các em.

thu-tuc-cho-tre-em-di-may-bay-2

Trẻ em trên 12 tuổi trở lên

Ngoài giấy khai sinh là thủ tục giấy tờ bắt buộc với các trẻ em đi máy bay ở độ tuổi này thì các em trên 14 tuổi hiện nay đã có thẻ căn cước nên các em sẽ phải mang theo để xuất trình.

Trẻ em trên 12 tuổi hoàn toàn có thể tự mình đi máy bay. Trẻ em đi máy bay ở tuổi này không cần có người thân đi cùng như theo quy định nhưng khi check in vẫn phải có người đại diện đưa ra để làm thủ tục tại quầy và ký kết những giấy tờ liên quan.

Cơ quan hàng không sẽ không chịu trách nhiệm nếu như các em có vấn đề gì phát sinh nên trước khi cho trẻ em đi máy bay các bậc phụ huynh nên cân nhắc về sức khỏe, khả năng ngồi máy bay khi đi một mình của con em mình để đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất trong hành trình bay.

Thực tế thì thủ tục cho trẻ em đi máy bay nội địa rất dễ thực hiện và không có giấy tờ gì lằng nhằng, phức tạp. Khi biết trước được các vấn đề này thì chúng ta có thể chuẩn bị trước các thủ tục cho trẻ em đi máy bay để tránh khi sát ngày bay lại vội vàng đi xin giấy tờ hoặc không có đủ giấy tờ xuất trình cho cơ quan hàng không, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian của mình.

Vlink.Vn không chỉ giúp khách hàng săn được những giá vé rẻ nhất tốt nhất mà còn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ mọi thông tin khách hàng cần. Vì vậy hãy liên hệ ngay nếu như vẫn băn khoăn về vấn đề thủ tục cho trẻ em đi máy bay như thế nào nhé!

 

Gửi phản hồi