Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Trên những chuyến bay có rất nhiều hành khách với những độ tuổi khác nhau từ người già đến trẻ nhỏ. Do đó, câu hỏi đặt ra và cũng là điều mà nhiều quan tâm thắc mắc trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì không?

Hãy cùng Vlink.Vn tìm hiểu xem trẻ em đi máy bay thì cần những giấy tờ như thế nào sau đây.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ dưới 2 tuổi và trẻ từ 2-12 tuổi cần những giấy tờ gì?

Hầu hết các hãng hàng không đều có ưu đãi, giá vé rẻ cho trẻ em. Vì thế, chúng ta có thể chọn bất cứ hãng bay nào mà chúng ta mong muốn.

Những chuyến bay nội địa thì trẻ dưới 2 tuổi sẽ được mua với giá vé 10% giá vé người lớn. Còn trẻ từ 2-12 tuổi sẽ phải mua vé mức giá là 75% vé người lớn.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục mua vé máy bay thì bạn cần quan tâm đến là trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi-1

Trẻ trên 1 tháng tuổi khi đi máy bay cần phải mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao được công chứng của nơi mình sinh sống. Trẻ em đi máy bay cũng cần phải xuất trình đầy đủ thông tin, giấy tờ cho cơ quan hàng không.

Ngay cả trẻ em dưới 1 tháng tuổi khi đi máy bay cũng phải có giấy chứng sinh. Cho nên, câu trả lời cho câu hỏi trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì chắc các bạn đã biết để chuẩn bị đầy đủ cho con yêu của mình tham gia vào hành trình bay.

Lưu ý trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Có một điều cần lưu ý khi cho trẻ em đi máy bay đó là tuổi của các em sẽ được tính theo ngày bay, theo từng chặng bay cụ thể. Ví dụ đơn giản là trước khi mua vé khứ hồi HN-HCM thì em bé vẫn dưới hai tuổi, nhưng sau đó thực hiện chặng về của HCM-HN em bé đã trên hai tuổi thì bố mẹ phải mua vé và làm các thủ tục giấy tờ theo đúng quy định của hãng hàng không về trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì để đảm bảo hoàn tất thủ tục.

Người lớn trên 18 tuổi có quyền cho trẻ em đi máy bay cùng khi các em trên 2 tuổi mà không cần phải có bố mẹ đi cùng, chỉ cần có giấy miễn từ trách nhiệm ngoài sân bay theo đúng luật quy định, để đảm bảo hãng hàng không không có trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra.

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi-2

Trẻ em đi máy bay cùng người lớn ở độ tuổi dưới 2 tuổi thì nên book vé cùng chung ghế không nên tách riêng biệt.

Mỗi một chuyến bay đều có quy định về việc có bao nhiêu trẻ em đi máy bay nên ngoài việc quan tâm đến trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì thì khi book vé cha mẹ cũng lưu ý, tránh trường hợp khi còn chỗ nhưng lại đủ số trẻ em cần bay cho chuyến bay đó rồi.

Trường hợp đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên

Khi các em từ 12 tuổi trở lên thì mua vé máy bay giá vé như người lớn và khi trẻ em đi máy bay ở các độ tuổi khác nhau thì giấy tờ tùy thân cũng khác nhau.

Từ 12-14 tuổi: được phép tham gia đi 1 mình vào chuyến bay, nhưng cần có các giấy tờ kèm theo như giấy khai sinh, bản cam kết của người đại diện ký và đương nhiên là 1 tấm vé máy bay.

Trẻ từ 14 tuổi trở lên: ở độ tuổi này các em đã có chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu bay chuyến quốc tế. 14 tuổi trở lên các em đã hoàn toàn tự mình đứng ra làm mọi thủ túc check in trước khi bay mà không cần người đại diện.

Tất cả những thông tin ở trên về vấn đề trẻ em đi máy bay đã có thể giúp chúng ta có đáp án ưng ý về trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Hay trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì? Vlink.Vn hy vọng mọi hành khách khi tham gia các chuyến bay đều chuẩn bị tốt những giấy tờ cần thiết để có những chuyến bay thuận lợi nhất.

Gửi phản hồi