Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Khi cho trẻ em đi máy bay cùng nhiều bậc phụ huynh có đặt câu hỏi với Vlink.Vn là trẻ em đi máy bay có mất vé không? Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều khách hàng về vấn đề trên thì Vlink.Vn sẽ chia sẻ một số thông tin sau đây, hy vọng giúp ích được cho nhiều người hơn nữa trong việc tìm hiểu về quy định của đặt vé máy bay cho trẻ em.

Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Trẻ em là một trong những hành khách vô cùng đặc biệt trong chuyến bay cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Mặc dù ở độ tuổi của nhiều em về mặt pháp lý các em chưa phải chịu trách nhiệm nhưng vẫn được coi là một cá thể riêng biệt do đó trẻ em đi máy bay có mất vé không? Câu trả lời là có.

Trẻ em đi máy bay phải thực hiện đầy đủ các quy định của các hãng hàng không để có sự an toàn và tốt nhất cho các hành khách trên suốt chặng bay. Vì vậy nên khi cho trẻ em đi máy bay các em cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu như đối với trẻ dưới 2 tuổi thì cần có giấy khai sinh hoặc nhỏ hơn nữa thì cần có giấy chứng sinh, giấy chứng nhận của các cơ quan xã phường…

tre-em-di-may-bay-co-mat-ve-khong-1

Trẻ em đi máy bay có mất vé không thì chúng ta đều biết câu trả lời. Tuy nhiên, trẻ em đi máy bay sẽ phải đóng mức giá vé như thế nào thì chắc hẳn rất nhiều người quan tâm và muốn biết.

Trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay?

Như đã nói ở trên thì khi trẻ em đi máy bay các em sẽ phải mua vé máy bay và thực hiện theo đúng các quy định đề ra của hãng hàng không đã chọn. Tuy nhiên, mức giá vé dành cho trẻ em đi máy bay ở mỗi độ tuổi mỗi hãng hàng không lại khác nhau.

Mức phí thấp cho trẻ dưới 2 tuổi ở một số hãng

Nhiều người hỏi rằng: Trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay? Thực tế, khi book vé máy bay các bậc phụ huynh cần phải khai báo thông tin có thêm trẻ em đi cùng. Nếu trước đây ở độ tuổi dưới 2 tuổi thì nhiều hãng bay sẽ được miễn phí không cần mua vé mà các bé được ngồi cùng bố mẹ. Nhưng đến hiện nay thì các hãng đều thu một mức tượng trương, như là Vietjet, Jetstar đều áp dụng mức thu phí với em bé là 150k/ bé cho chuyến bay nội địa

Trẻ em đi máy bay vẫn phải cung cấp đầy đủ các thông tin cho hãng hàng không hoặc văn phòng bán vé cần biết. Bởi đó là yêu cầu bắt buộc khi làm thủ tục check in trước giờ bay và do mỗi chuyến bay quy định số trẻ em chỉ được có khoảng 15-16 em. Nên nếu chúng ta không khai báo thông tin mà đến khi ra máy bay chúng ta mang theo trẻ em đi máy bay vượt quá số quy định sẽ không được bay.

Từ 2 tuổi trở lên sẽ tính phí theo từng mốc tuổi

Vậy trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay? Trẻ em đi máy bay từ 2 tuổi trở lên đều phải mua vé máy bay nhưng giá vé chia theo độ tuổi khác nhau.

tre-em-di-may-bay-co-mat-ve-khong-2

Đối với Vietnam Airlines: trẻ em đi máy bay dưới 2 tuổi phải chịu 10% giá vé người lớn. Trẻ từ 2-12 tuổi: 75% giá vé người lớn.

Riêng với JetStar, Vietjet Air thì trẻ em đi máy bay dưới 2 tuổi tính phí 150k/ chuyến bay nội địa, còn từ 2 tuổi trở lên các em phải mua vé như người lớn.

Như vậy mọi vấn đề xung quanh việc trẻ em đi máy bay có mất vé không? Hay trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay mọi người đều đã tự nắm được thông tin. Khi biết được những điều này thì việc đặt vé máy bay cũng trở lên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.  

Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến của Vlink.Vn luôn cập nhật đầy đủ các thông tin về giá vé của tất cả các hãng hàng không để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vì thế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể đặt được vé rẻ và giải đáp bất cứ thắc mắc nào của khách hàng về chuyến bay mà mình đang dự định đi nhé!

Gửi phản hồi